RSS

Mạo bài tân nương – chương ba (thượng)

31 Th1

Mạo bài tân nương

Chương ba (thượng)

Tác giả: Tử Nguyệt

Edit: Thảo  Thảo

Beta: Thiên Ảnh


Khi mã xa đến mục tràng, đã gần hoàng hôn, song, cho dù là sắc trời hôn ám, cũng giấu không được nhà ở sơ xài. Lăng lão gia còn nói lời thề son sắt gia thế Vân gia ở quan ngoại là thủ phủ, xem ra thực sự là gạt người.

Có lẽ, Vân lão đa tuyệt vọng mà muốn thú con dâu qua cửa được nở mày nở mặt, mới phải nói dối gạt người, thực sự là đáng thương. Không biết tại sao, Thạch Giới Nghi chính là không tin tâm cao khí ngạo như Vân Thiên Dương, sẽ nói dối chuyện gia cảnh.

Bất quá, vạn nhất cha biết chân chính tới là một “Nàng dâu Nam”, không biết sẽ chịu đả kích thế nào? Nghĩ đến đó, Giới Nghi luôn luôn ngoan ngoãn , không khỏi đối Lăng Sương tức giận, bực nàng lại như vậy thương tổn tâm của lão nhân gia.

Mã xa tiến vào trong mục tràng, gà con chạy toán loạn khắp nơi , cẩu nhi sủa liên tục, Vân Thiên Dương quát một tiếng, liền có hiệu quả mà ngừng chúng nó.

Phòng ở quả nhiên như Vân Thiên Dương nói, không có một chút chỗ có thể ở, thậm chí không có sân, chỉ có một gian phòng trơ trọi, đứng sừng sững ở trên mặt đất giữa trời mênh mông, không hề mỹ cảm đáng nói.

Thạch Giới Nghi đối việc này cũng không có oán giận, ở hắn trước khi chưa tiến vào lăng gia làm việc, nơi ở cũng là phòng nhỏ chật hẹp, hơn nữa so với ở đây còn nhỏ hơn. Nếu chỉ có hai người bọn họ một người trụ, tin tưởng sẽ không quá chật chội.

Huống hồ, Thạch Giới Nghi nhìn phong cảnh bốn phía , lập tức liền yêu thích nơi đây. Xa xa có cao sơn lục ý dạt dào, gần đó có nước chảy róc rách , một mảnh đại thảo nguyên bát ngát, trụ tại nơi mỹ lệ như vậy , đối hắn không có vấn đề.

Vân Thiên Dương xuống mã xa, đẩy ra cánh cửa lâu không sử dụng. Bởi vì lâu không có người ngụ, không khí bên trong ẩm ướt mà lại có mùi mốc, cùng không khí trong lành bên ngoài hình thành đối lập rõ ràng.

“Ở đây chính là như vậy.” Thiên Dương chú ý mật thiết phản ứng Giới Nghi, chờ mong vẻ mặt của hắn xuất hiện kinh ngạc cùng sợ hãi.”Cha cùng ta, đệ đệ ta Thiên Hạo, Vân gia mục tràng của bọn họ trụ, tuy rằng so với nơi này lớn một chút, bất quá chính là đồng dạng kiến trúc. Ta không biết cha viết thư nói như thế nào với các ngươi, bất quá -” hắn nhún nhún vai.”Tình huống thật sự chính là như vậy, không có phòng lớn xa hoa .”

“Thì ngay cả Vân gia mục tràng, cũng vì mấy năm nghèo khó rủi ro này làm hại, luôn chống đỡ trong khổ cực, e rằng tiếp qua chẳng bao lâu nữa sẽ không duy trì được, chúng ta sợ cha biết, vẫn gạt không nói.” Thiên Dương càng dối càng lớn.”Lần này cha để chúng ta tìm một nơi sinh sống cho cô dâu mới , để không cho cha biết chúng ta không có nơi nào có thể, không thể làm gì khác hơn là mang ngươi tới chỗ này.”

Quả thật là đáng sợ, Thạch Giới Nghi cau mày, cha cư nhiên nói một lời nói dối lớn như thế, hoàn hảo người đến không phải Lăng Sương, bằng không không biết sẽ làm sao chà đạp cha.

Không quan hệ, trước mắt tuy rằng không phải phòng đẹp như thế, bất quá hắn cùng Thiên Dương đều trẻ tuổi như vậy, chẳng lẽ không thể đem mộng tưởng của cha thực hiện sao? Hắn sẽ rất nỗ lực rất nỗ lực.

Hắn xoay người quay về trên mã xa, xốc lên vải bố phía sau rèm mã xa lại buông xuống, không biết vội cái gì.

Thiên Dương nhìn động tác của hắn, tuy nói là trong sự dự liệu, nhưng cũng có chút mất mát. Đây là cái gọi là”Kiên quyết” sao?

Không bao lâu sau, Thạch Giới Nghi lại xuống xe, trang phục trên người dĩ nhiên bất đồng. Hắn thay xiêm y vải thô mà Cúc nhi tỷ lưu cho hắn. Lăng Sương mặc dù cầu hắn giả trang mình, nhưng không chịu khẳng đem hảo xiêm y lưu nhiều cho hắn, lý do là hắn sẽ không dùng đến, chỉ để Cúc nhi tỷ cầm chút quần áo cũ cho hắn, không nghĩ tới thực sự là phát huy công dụng.

Tuy rằng sợ những xiêm y cũ này khiến Thiên Dương sinh nghi, nhưng cũng quản không được nhiều hơn, kêu hắn mặc lăng la tơ lụa đi quét tước, chuyện phung phí của trời như thế hắn cũng làm không được.

“Làm cái gì…” Thiên Dương không kịp nghi vấn Thạch Giới Nghi vì sao thay đổi một thân xiêm y cũ, Thạch Giới Nghi từ lâu như một trận gió đi qua hắn, thẳng đến phòng trong.

Hắn theo Thạch Giới Nghi tiến vào, bang a một tiếng, một cái chăn bông đệm giường cũ nát bay tới trước mặt.

“Ngươi làm cái quỷ gì ?” Hắn chán ghét ném xuống chăn cũ nát.

“Đương nhiên là bắt đầu quét tước.” Miệng nói, tay Thạch Giới Nghi động tác cũng không ngừng.

“Ngươi điên rồi!” Thiên Dương thiếu chút nữa rống giận.”Hiện tại chúng ta nên làm, chính là quay lại phía mã xa, sau đó tống ngươi quay về Giang Nam…”

Thạch Giới Nghi trách cứ mà trừng hắn một cái.

“Ngươi mới điên rồi, hiện tại chúng ta nên làm, chính là cùng nhau nỗ lực, giúp cha kiến tạo một ngôi nhà mỹ lê khiến cha kiêu ngạo, cho dù là nhà rơm rạ bùn trát, cũng không thể sụp đổ như thế.”

Trong miệng nói như vậy, Giới Nghi từ lâu động thủ đem trong tạp vật trong phòng chồng chất dọn ra ngoài phòng.”Chúng ta cùng nhau nỗ lực. Hiện tại, nếu như ngươi cũng có thể động thủ hỗ trợ, ta sẽ rất cảm kích.”

Vân Thiên Dương ngốc lăng tại chỗ, đến khi một khối nệm khác từ không trung bay qua, hắn mới theo tiếp được bản năng.

Này… Cái phản ứng này hắn cũng chưa từng dự liệu qua, tim đập mạnh và loạn nhịp mãi mới phản ứng lại. Đều đã đâm lao phải theo lao, hắn đương nhiên không có khả năng chọn ngay lúc này nói cho Nghi nhi, ở mục tràng kia, sớm đã có căn phòng lớn mà cha tha thiết ước mơ.

Bất quá… Vân Thiên Dương phát hiện khóe miệng tự mình đã loan lên. Nàng cư nhiên muốn mình cùng nhau nỗ lực, tạo một ngôi nhà khiến cha kiêu ngạo, thực sự là phản ứng khả ái .

Không! Không! Này chỉ là giả, chờ nàng phát hiện này là khổ cực cỡ nào , công việc nặng nhọc, khẳng định sẽ nửa đường bỏ cuộc. Hiện nay chỉ là biểu hiện giả dối, hắn không thể bị nàng mê hoặc.

Hắn khom lưng cầm lấy đống đồ vật rách nát mà Nghi nhi ném ra ngoài phòng, đến bên dòng suối mồi lửa, đem đốt. Sau đó đi tới cửa, trước tỉ mỉ nhìn một cái mới tiến nhập phòng trong, Nghi nhi đang dùng cái chỗi cũ không thể cũ hơn dọn dẹp, khắp nơi đều đầy bụi, hiển nhiên, Nghi nhi cũng sẽ không quá sạch sẽ.

Nhưng không biết tại sao, Vân Thiên Dương lại nghĩ lúc này Nghi nhi so với hắn từng gặp qua  trang phục tân nương đẹp hơn.

“Nghi nhi, ta hiện tại phải đi làm giường mới, ngươi xem giường phải bày ở góc nào?” Khẩu khí của hắn mềm mại rất nhiều.

“Giường?” Động tác quét tước dừng lại.

“Ân!” Thiên Dương dường như không có việc ấy mà nói.”Nơi này cái gì cũng không có, cho nên ta tốt nhất thừa dịp trước khi thái dương hoàn toàn hạ xuống nhanh làm giường dùng, bàn ghế khác ngày mai lại làm.”

“Nhưng… Chúng ta cùng nhau ngủ sao?”

“Nghi nhi!” Thiên Dương khiển trách mà nhìn hắn.”Ta sẽ tuân thủ chữ tín, ngươi khả dĩ tin tưởng ta. Chúng ta nhất định phải có một nơi ngủ, cũng chỉ là như vậy, ta sẽ không bính ngươi.”

“Úc!” Giới Nghi vì bản thân kinh hoảng cảm thấy không có ý tứ. Thiên Dương sớm nói qua, hắn nên tin tưởng y mới đúng.

Bất quá,  thân thể nam nhân này, cùng Thiên Dương ngủ cùng một chỗ, thực sự sẽ không làm lộ sao?

“Khi cha đương sơ kiến nghị chúng ta một chỗ, cũng không biết tình hình Thiên Phong mục tràng, ngươi biết cha sinh bệnh.” Thiên Dương có chút áy náy khi đem trách nhiệm đổ trên đầu lão cha hắn .

“Không quan hệ.” Giới Nghi ý nghĩ thiện lương nói.”Bất quá, ngươi cũng không thể hai góc làm hai giường, một chút không quan hệ.”

“Ngươi không tín nhiệm ta?” Thiên Dương làm bộ thụ thương nói.

“Không có, không có.” Giới Nghi vội vã nói. Dù sao cho tới bây giờ, hắn nói đều là thực sự.”Ta… Ta có bệnh ngủ không hảo.”

Này đương nhiên là giả, hắn cũng không hi vọng Thiên Dương tin tưởng.

Quả nhiên.”Ngươi sợ ta?”

“Không… Không có a!” Giới Nghi chột dạ mà cúi đầu.

Thiên Dương đến gần hắn, dùng ngón cái cùng ngón trỏ nâng mặt hắn lên, nhìn chăm chú vào đôi mắt của hắn. Đôi mắt Nghi nhi như nước trong veo, xem ra có nhiều sức sống… Thật xinh đẹp. Bất quá, này trong đó có hay không ẩn dấu cái gì đây?

Ngơ ngác mà đứng để Thiên Dương nhìn, Giới Nghi hoàn toàn không biết Thiên Dương vì sao vẫn nhìn hắn, nhãn thần hảo sắc bén, hại hắn tim đập loạn, rất sợ không tự giác.

Đem sự thực nói ra.

“Không sợ ta là tốt rồi.” Thiên Dương buông hắn ra.”Chúng ta cuối cùng cũng là phu thê, phải ở chung cả đời .” Bất hạnh nói!

※※※※

“Ngươi làm được giường?” Giới Nghi kinh ngạc nhìn đầu gỗ giường ngay trước mắt hắn thành hình, không nghĩ tới Thiên Dương từ khảm gỗ, cưa gỗ đến ghép giường, lại có thể không dùng nhiều thời gian. Sau khi hắn thu thập hảo gian nhà, giường Thiên Dương làm cũng xong rồi.

“Không có quá lớn, bất quá đủ cho hai chúng ta ngủ.”

Nguyên nhân không có làm giường đệm quá lớn, là bởi vì Thiên Dương đánh giá trước hai người sẽ không lưu lại phòng sơn dã này lâu, hắn tin tưởng không được vài ngày, Nghi nhi sẽ hối hận.

“Thật là lợi hại.” Giới Nghi ngữ khí trên nét mặt tràn đầy sùng bái.

Thiên Dương thực sự không phải là phú gia công tử chỉ biết hưởng thụ, mà khẳng định là thanh niên có triển vọng chịu được khổ nhọc, Tiêu công tử của tiểu thư căn bản không thể cùng hắn so bì.

Tai nghe Giới Nghi tán thưởng, Thiên Dương có chút hài lòng, bất giác cũng khích lệ nói: “Ngươi cũng đem gian nhà thu dọn rất sạch sẽ.”

“Đó là bởi vì ngươi hỗ trợ đem đồ vật nặng dọn ra ngoài, gian nhà xem ra mới có thể sạch sẽ chỉnh tề, những thứ kia ta căn bản dọn không nổi.”

“Ta là nam nhân, việc nặng nhọc tự nhiên do ta làm.”

Giới Nghi không nhịn được nghĩ, hắn cũng là một nam nhân, hết lần này tới lần khác vóc người thể lực đều kém Thiên Dương một đoạn. Thật tốt, dung mạo Thiên Dương , thể trạng, chính là tất cả ước muốn của hắn , hắn cũng muốn trở thành Thiên Dương hùng tráng uy vũ như vậy .

Về phương diện khác, Thiên Dương cũng ảo não bản thân lại còn nói ra loại lời nói giống như lấy lòng, chỉ là nhìn Nghi nhi cật lực dọn dẹp cái bàn mà lung lay sắp đổ , hắn nhịn không được liền xuất thủ.

“Khí lực của ngươi thật lớn, có đúng hay không nam nhân phương bắc đều như vậy?”

“Có lẽ thế!” Thiên Dương hơi châm chọc nói.”Chúng ta cũng không như những văn nhược thư sinh Giang Nam kia cả ngày phong hoa tuyết nguyệt.”

Giới Nghi bỗng cười khúc khích.

“Ta cũng vô pháp tưởng tượng ngươi cầm chiết phiến, ở bờ sông ngâm thơ đối câu, cùng một đám công tử ca ca tranh luận vấn đề nhỏ như thơ luật cùng không phối hợp .”

Bản thân Thiên Dương tưởng tượng dáng dấp kia, nhẫn không được cũng cười.

Từ khi hai người ở chung tới nay, lần đầu tiên có bầu không khí hòa hợp như thế.

“Đói bụng không?” Thiên Dương thu hồi thanh âm luôn luôn xấu xa , bình thản hỏi.

Nghi nhi xem ra không giống  thiên kim tiểu thư văn văn nhược nhược này, có lẽ hắn nên cấp Nghi nhi một cơ hội, làm cho Nghi nhi có thể chứng minh bản thân, phải chăng có thể ở khối mỹ lệ này lại cũng ở vùng đất rộng lớn tàn khốc này sinh tồn được.

“Ân!” Giới Nghi xấu hổ cười cười.”Nhưng… Ta chảy thật nhiều mồ hôi, rất muốn trước tắm rửa một chút.”

“Muốn tắm rửa thì phải đi bờ sông, ngươi dám sao?”

Này cũng không phải là hắn cố ý dọa người, mà là cái nơi sơn dã này vốn đã không có người ở, mà là chỉ nơi để nghỉ ngơi mà thôi, đương nhiên không có cái loại dục đũng này, huống chi khe suối ngay cách đó không xa, tự nhiên thì sử dụng.

“Bờ sông?” Giới Nghi suy nghĩ một phen, có chút đấu tranh.

Bình thường hắn không phải người đòi hỏi nhiều như vậy, dù sao hắn làm là hạ nhân người khác, ngủ chính là giường chung, không có khả năng mỗi ngày có cơ hội tắm rửa. Hôm nay nếu không phải chảy nhiều mồ hôi như vậy, hắn cũng không có khả năng đưa ra yêu cầu, hắn cũng sợ ở trước mặt Thiên Dương bại lộ chân thân nha!

“Không quan hệ, hiện tại là đầu hạ, sẽ không quá lạnh.” Sau khi Giới Nghi cân nhắc nói ra. Dù sao bầu trời chỉ còn một vầng trăng sáng, sẽ không phơi bày.

“Bất quá, phụ cận chính là sẽ có dã thú thường lui tới, ngươi không sợ sao?”

“Kia…” Giới Nghi ngẩng đầu lên, vốn định năn nỉ Thiên Dương bồi hắn đi, lại bởi vì lo lắng quá nhiều mà coi như không có gì.

Đang muốn nói hắn không tẩy rửa , Thiên Dương lại mở miệng nói: “Chuẩn bị một chút, ta cùng ngươi đi.”

“Không… Không cần.” Giới Nghi hé ra mặt trướng muốn đỏ bừng. Ở trước mặt hắn, bản thân sao có thể cởi y phục?

“Đừng lo lắng, nếu đáp ứng ngươi sẽ không bính ngươi, ta tự nhiên sẽ tuân thủ, sẽ không đi nhìn trộm ngươi, điểm quân tử phong độ ấy ta còn có.” Thiên Dương tức giận nói.

“Thực sự?” Giới Nghi mừng rỡ đang nhìn đếnThiên Dương thần sắc không vui cấp tốc đổi giọng.”Cảm tạ, ngươi thực sự là người tốt.”

Như vậy chính là người tốt? Nghi nhi thật là dễ thỏa mãn.

Giới Nghi trốn ở sau rừng cây cởi quần áo thì, còn thỉnh thoảng hướng phía Thiên Dương nhìn, phát hiện hắn vẫn duy trì tư thế đưa lưng về khe suối, không phát giác buông lỏng ngữ khí. Hắn cầm quần áo cởi ra, sau khi dây cột tóc cũng cởi xuống , sau đó thử nhiệt độ nước suối , liền một hơi nhập vào trong dòng suối, khoan khoái mà thở dài.

Vì sợ Thiên Dương không kiên nhẫn chờ lâu, Giới Nghi mặc dù muốn ngâm lâu một hồi, nhưng chính là động tác chà xát tẩy tóc cùng thân thể bản thân cấp tốc, sau đó rất nhanh mặc quần áo, đi hướng về Thiên Dương.

“Nhanh như vậy?” Thiên Dương có chút giật mình, hắn vốn đang cho rằng phải chờ nhiều khắc chung (1 giờ)!

“Ta sợ ngươi chờ lâu không tốt.” Giới Nghi ôn hòa cười cười.”Chờ ta quen thuộc hoàn cảnh, có thể tự mình đến, đến lúc đó sẽ không cần tái phiền phức ngươi!”

“Ân!” Thiên Dương qua loa đáp lại thanh âm.”Ngươi… Vì sao phải mặc những thứ này… Không có y phục đẹp sao?”

Người khác không phải đều nói “Dung mạo làm cho nữ nhân vui vẻ ” sao? Tuy rằng hắn tuyên bố là sẽ không bính nàng, nhưng nàng cũng không nhất định cam chịu như thế  a! Thấy Nghi nhi đem dung mạo mỹ lệ của bản thân dùng xiêm y thô ráp như vậy phá hỏng, hắn không biết tại sao không vui nổi.

“Này… Tương đối thuận tiện…”

“Ngươi có chút xiêm y nào là hào nhoáng bên ngoài .” Thiên Dương thành thật nói.”Bất quá, ngươi chỉ có những xiêm y xấu này sao?”

“Thật xin lỗi làm hư mắt của ngươi  a!” Giới Nghi có chút thụ thương nói. Hắn vốn chính là keo kiệt như thế , không được sao?

Advertisements
 
2 phản hồi

Posted by trên Tháng Một 31, 2012 in Mạo bài tân nương

 

2 responses to “Mạo bài tân nương – chương ba (thượng)

 1. hero_lovely (@fjyj_5)

  Tháng Năm 14, 2012 at 3:11 chiều

  bạn ơi sao ko post nữa zậy?
  fic này rất hay mà thích bạn thụ trong này lắm chờ để xem ngày mà bạn công đây hối hận vì đã hứa sẽ ko bính em ấy

   
 2. talathientai

  Tháng Tám 10, 2012 at 9:48 chiều

  Phải đó ta chờ dài cổ rồi nè hic hic Ò_Ób

   

Tặng bông (hoặc ném đá)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: