RSS

Ta là thần thú không phải thần thụ – chương năm hai

15 Th10

Thượng bộ thoát xác sống lại

Đệ ngũ thập nhị chương: Tao ngộ ác bá

Người lạc quan luôn nghĩ rằng cuộc sống rất là đẹp, cho dù có vừa trải qua chuyện không vui, tâm tình ta vẫn rất phấn chấn.

Dắt tay Minh đi qua cổng thành, ta thừa dịp người khác không chú ý phồng mang trợn má đá cánh cửa một cước, tuy rằng đau chỉ có mình ta chịu, nhưng cũng coi như là biện pháp xả giận.

“Náo nhiệt quá a!”

Mới ra khỏi cửa thành, liền thấy dọc con phố là một loạt hàng rong, những vật được bày bán nho nhỏ xinh xinh rực rỡ muôn màu khiến ta hoa cả mắt.

Ta kéo Minh đi qua đám đông tấp nập, ghé vào mấy hàng rong, nổi hứng lên thì mua một loạt đồ chơi đẹp mắt.

Tại thế giới cũ, để nuôi sống Lâm, sinh hoạt của ta luôn luôn được tính toán tỉ mỉ, mua cái gì cũng phải xem xét, trả giá đến mức thấp nhất, từ đó tính ra “khẩu phần lương thực” của Lâm, cứ thế mãi, ta liền luyện được một thân bản lĩnh mặc cả cao cường, cũng yêu thích cảm giác đắc ý thỏa mãn sau khi ra giá thành công.

Cũng vì hiện tại khó có cơ hội, ta đương nhiên thi triển thân thủ một cách tuyệt đối, cũng chính vì quá lợi hại nên nghiện luôn, mặt khác là để kiểm nghiệm xem kỹ thuật trả giá có bị hao mòn theo thời gian hay không.

Kết quả kiểm nghiệm làm ta rất thoả mãn, bằng chứng là trên tay ta đầy ắp đồ mua được với giá hời, đương nhiên, trả tiền chính là Minh.

“Trước tìm chỗ nghỉ ngơi một chút đi.”

Giữa lúc ta nhất cổ tác khí (*) chuẩn bị xông pha hàng rong kế tiếp, Minh kéo ta lại, lấy khăn tay xoa xoa cái trán đầy mồ hôi của ta.

“Ngươi nhìn ngươi xem, đều ra nhiều mồ hôi vậy, cầm trên tay từng ấy đồ không thấy nặng sao?”

Hắn vừa nói, ta liền ý thức được trong lòng đang ôm thực sự nhiều đồ lắm, cũng thật rất nặng, nhìn nhãn thần lo lắng quan tâm của Minh, ta lập tức đáp ứng đề nghị, hai người hướng một gian trà lâu cách đó không xa đi đến.

“Xin chào, khách quan muốn dùng trà tại lầu dưới hay nhã gian?” – Vừa tới cửa, tiểu nhị đã niềm nở hỏi, nhưng chúng ta chỉ dự định dùng chỗ này để nghỉ ngơi, bởi vậy chọn một cái bàn tại đại sảnh, gọi chút điểm tâm rồi bắt đầu chuyện trò.

Tuy rằng đề tài không gì khác ngoài cuộc sống sắp tới của ta, nhưng có Minh bồi, có phiền muộn hơn cũng không ảnh hưởng tới tâm trạng của ta được.

Chỉ tiếc chính khi chúng ta đang nói đến cao hứng, “sự kiện thường niên” tại trà lâu xảy ra.

“Yêu, không nghĩ tới ở đây cũng có hai đại mỹ nhân như vậy a, để đại gia ta hảo hảo nhìn xem.”

Theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một con heo mặc y phục xa hoa hướng chúng ta tiến đến, theo mỗi bước đi, lớp mỡ trên người lại rung bần bật.

Đã quen nhìn mỹ nhân như Minh, còn có tiểu khả ái Long Bảo Bảo cùng Bạch Hổ đại ca tuấn tú, lạnh lùng nghiêm nghị, đột nhiên xuất hiện một con heo lớn xấu xí đến thế, nhất thời ta vô pháp thích ứng.

“Hắc, tiểu mỹ nhân ngắm ta đến ngây ngốc sao?”

Chỉ thấy con heo vẻ mặt dâm loạn, nhìn ta và Minh với nhãn thần càng làm cho người buồn nôn.

“Ngươi cái đầu heo này! Đừng nghĩ đụng đến Minh của ta!”

Mắt thấy tay của đầu heo lần mò về phía Minh, ta thoáng cái bạo phát, hung hăng đánh bay cái móng heo.

“Tính phản kháng không nhỏ…” Con heo béo ôm tay âm ngoan cười, “Không biết sau khi được dạy dỗ xong, có còn dám đối lão gia ta như thế không!”

Hắn ra lệnh một tiếng, đám gia đinh đồng loạt xông lên, dự định dùng võ lực áp chế ta và Minh…

_____________

(*) NHẤT CỔ TÁC KHÍ: một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm. Khi đánh trận dựa vào dũng khí, đánh một tiếng trống, dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống, dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống, dũng khí không còn. Sau này ví với người lúc đang hăng hái làm một mạch cho xong việc.

Advertisements
 

Tặng bông (hoặc ném đá)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: