RSS

Náo loạn cung đình – Chương 1

29 Th11

Náo loạn cung đình

Tác giả : Thiên Ảnh (chuyên gia đào hố ko thèm lấp :3 )

Thể loại : BL cổ trang (YunJae) , dở hơi công, ngớ ngẩn giả danh trí thức thụ

Tình trạng: đang lết =))

————————————————————————————————-

Chap 1

Đông Phương quốc là một trong ba quốc gia lớn nhất đại lục, sánh vai cùng hai nước Đại Yến và Thiệu Khánh. Tuy rằng nhìn qua ba nước có vẻ cân bằng, kìm hãm lẫn nhau, thế nhưng trên thực tế Đông Phương quốc lại có phần cường hãn hơn.

Nói đến hoàng đế của Đông Phương quốc, chỉ có thể khen người này là một vị anh hùng thực sự. Khi hắn còn là thái tử, Thiên Lý quốc ở phía tây không cam chịu cuộc sống tại mảnh đất khô cằn, thèm khát miếng đất màu mỡ Đông Phương, nhiều lần khởi binh quyết đánh chiếm, khiến Đông Phương suýt trụ không được. Hắn không những dũng cảm tự mình xin ra trận giết giặc, còn lập công lớn, dựa vào tài thao lược cùng võ công xuất thần nhập hóa, đánh cho quân binh Thiên Lý tháo lui về nước, cam chịu cắt đất xưng thần.

Sau hắn lên ngôi, hiệu là Tiêu Dao đế, tiến hành cải cách bộ máy nhà nước. Từ đó, dân chúng Đông Phương sống trong sung sướng và hạnh phúc. Hoàng đế thương dân như con, quan lại quyền cao chức trọng mỗi người đều là Bao Thanh Thiên, trong như nước sáng như gương. Những quan viên nho nhỏ muốn lộng hành thật đúng là khó như tìm Hằng Nga trên cung trăng. Hơn nữa, nhờ phúc của tân hoàng, hàng năm Đông Phương mưa thuận gió hòa, lúa gạo đầy kho, khiến dân chúng nhà nhà sung túc.

Vĩnh Minh năm thứ mười, Tiêu Dao đế băng hà, tại vị mười tám năm. Dân chúng cả nước đâu đâu cũng nghe tiếng khóc than ai oán, tiếc cho một vị hoàng đế tài hoa đức độ mà đoản mệnh. Ba ngày sau, thái tử Trịnh Duẫn Hạo lên ngôi vua, đặt đế hiệu là Thần Khởi. Tiểu hoàng đế năm nay vừa tròn mười lăm tuổi, thừa hưởng hết tài trí cùng đức tính của tiên hoàng, trở thành minh quân tiếp theo của Đông Phương quốc.

Hoàng cung

“Hắc hắc, đi hết rồi đi hết rồi, ta biết mà, muốn bắt ta dễ vậy sao~” Một thiếu niên chừng mười lăm mười sáu vận hắc y, núp sau hòn giả sơn tại hậu hoa viên hí hửng lên tiếng. Đợi cho đoàn vệ binh đi hết, hắn vội vàng chui ra, nhún một cái đã vững vàng di chuyển trên mái cung điện xa hoa .

“Xú lão đầu chết tiệt, dám ép ta tuyển tú tuyển phi. Ta mới mười lăm tuổi, đâu có ngu mà đâm đầu vào một đám nữ nhân suốt ngày chỉ biết phấn son cùng tranh tranh đấu đấu. Hừ! Tưởng ta không biết âm mưu thâm hiểm của lão hả? Định khiến ta tinh bì lực tẫn để tên đồ đệ khốn kiếp kia có cơ hội thắng chứ gì. Đừng có mơ!!!”

Vâng, đúng như chư vị đang nghĩ, hắc y thiếu niên kia chính là đại danh đỉnh đỉnh hoàng đế Đông Phương quốc – Trịnh Duẫn Hạo. Còn xú lão đầu mà hắn nhắc tới chính là lão phụ thân của hắn – “tiên đế” Trịnh Duẫn Thiên, người vừa qua đời cách đó không lâu. Cuộc sống của lão bây giờ có thể nói là ngày ngày Tiêu Dao khoái hoạt. Cái chiêu giả chết để đùn trách nhiệm cho nhi tử duy nhất quả thật là đại chiêu, khiến Trịnh Duẫn Hạo hận đến nghiến răng nghiến lợi. Nếu dân chúng Đông Phương mà biết vị tiên hoàng họ ngày ngày sùng kính thực chất là một lão ngoan đồng, chắc sẽ trào máu mà chết mất.

Lại nói về Trịnh Duẫn Hạo, với thân pháp nhanh và nhẹ như én lượn, dù đang chăm chú nhìn lên cũng khó ai có thể phát hiện ra hắn, tất nhiên điều kiện tiên quyết là hắn không mặc hắc y… giữa ban ngày như thế này…

BỐP!!!

Một viên đá nho nhỏ từ đâu bay tới, đáp trúng đỉnh đầu của Duẫn Hạo đáng thương, khiến hắn lảo đảo rồi nhẹ nhàng rụng xuống đất.

Ôm chặt cái đầu còn đang quay cuồng, Trịnh Duẫn Hạo căng mắt nhìn bốn phía như quyết tìm ra thủ phạm dám đả thương mình.

“Thích khách ở đâu to gan, dám làm càn ở Tiêu Dao cung?” Trên cành cây cao đối diện mái nhà Duẫn Hạo vừa đứng, một thiếu niên vận bạch y nở nụ cười như có như không, tung mình đứng trước mặt hắn.

Tiểu hoàng đế trợn mắt nhìn thiếu niên thân hình nhỏ nhắn đáng yêu, mái tóc mượt mà nhẹ lay theo làn gió, đôi mắt hoa đào lúng liếng lanh lợi, khuôn mặt trắng nộn nộn mà không hề mất đi vẻ thoát tục. Thấy kẻ trước mắt nhìn mình chằm chằm thật không lễ độ, bạch y thiếu niên vội hắng giọng, câu lại hồn kẻ kia trở lại mặt đất.

“Ngươi, ta đang bảo ngươi đó. Lẻn vào đây là có mục đích gì, nói!”

“Ta từ đâu tới thì có liên quan gì đến ngươi? Sao ngươi dám khẳng định ta là người xấu mà đả thương ta?” Trịnh Duẫn Hạo lấy lại bản tính ngang tàng trước kia. Hừ, dù có là mỹ nhân cũng không được phép đối ta bất kính như vậy. Không sợ bị tru di tam tộc sao chứ!

“Ta không cần biết, ban ngày ban mặt mà toàn thân đen thui, lại lượn lờ trên nóc nhà như thế, chắc chắn không phải thứ tốt lành gì. Nói! Ngươi có phải gian tế đến đây thăm dò tin tức thái thượng hoàng không?” Từ sau đại tang, chuyện tiên đế còn sống chính là bí mật ai cũng biết của hoàng cung. Song không ai dám lắm lời, một phần vì sợ hãi quyền uy của hoàng tộc, phần còn lại xuất phát từ tấm lòng trung trinh dành cho hai đời minh quân. Hơn nữa Trịnh Duẫn Thiên thoắt ẩn thoắt hiện. Dù có hẳn một Tiêu Dao cung to ngang tẩm cung hoàng đế nhưng cũng hiếm khi thấy lão nhân này xuất đầu lộ diện, lão thường thích đi đây đó cho thỏa những năm tháng tù túng bên ngai vàng. Gần đây không biết từ đâu xuất hiện một đám người thỉnh thoảng đột nhập vào hoàng cung thăm dò tin tức về Tiêu Dao đế, khiến hoàng tộc đau đầu không thôi.

Trịnh Duẫn Hạo đảo mắt suy nghĩ. Hỏi như vậy chứng tỏ kẻ trước mắt biết rất tường tận chuyện lão nhân nhà hắn, khuôn mặt lộ rõ vẻ lo lắng chứng tỏ hắn không phải kẻ có mưu đồ bất chính. Cơ mà chưa ai đánh đã khai ra gần hết thế này, đúng là một kẻ ngây thơ đến đáng yêu. Hắc hắc… Bỗng Trịnh Duẫn Hạo cứng người lại… Đây là Tiêu Dao cung… bạch y nhân trước mặt am hiểu xú lão đầu kia… cùng viên đá ném trúng đại cao thủ như hắn…

“Ngươi… ngươi là…” Khuôn mặt Trịnh Duẫn Hạo lộ ra vẻ không thể tin nổi “KIM TẠI TRUNG?!!!”

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Mười Một 29, 2014 in Fanfic YunJae

 

Tặng bông (hoặc ném đá)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: